IELTS SpeakingTop 10 websites tự học phát âm tiếng Anh online miễn phí...

Top 10 websites tự học phát âm tiếng Anh online miễn phí dành cho bạn

Đối với nhiều bạn bắt đầu học tiếng Anh thì việc tự học phát âm là một trở ngại lớn. Làm sao để có thể tự học phát âm tiếng Anh với quỹ thời gian hạn chế? Với sự phát triển của Internet hiện nay không khó để bạn có thể tìm ra giải pháp cho việc tự học phát âm tiếng Anh online hiệu quả ngay tại nhà. Với bài viết này Hocielts24h sẽ gửi tới bạn top 10 websites giúp tự học phát âm tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

I. Tiêu chí lựa chọn trang web học phát âm online phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các trang web với những giao diện và tính năng khác nhau hỗ trợ các bạn học viên học phát âm tiếng Anh. Làm sao để lựa chọn được một trang web phù hợp giữa hàng trăm những websites như vậy là khó khăn của nhiều bạn học. Hocielts24h sẽ chỉ ra cho bạn một số tiêu chí để đưa ra lựa chọn trang web học phát âm tiếng Anh online:

Những tiêu chí lựa chọn phần mềm học phát âm tiếng Anh Online
Một số tiêu chí lựa chọn phần mềm học phát âm tiếng Anh online
  • Trang web phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bản thân. Tùy theo nhu cầu học tiếng Anh của bản thân như học tiếng Anh giao tiếp, học TOEIC, học IELTS,..sẽ có những websites phù hợp với lộ trình học của bạn.
  • Phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Tốt nhất bạn nên chọn những trang web có đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có một lộ trình học phù hợp.
  • Giao diện dễ sử dụng, truyền tải nội dung chân thực, hấp dẫn, dễ tương tác. Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn websites học tiếng Anh online.
  • Nội dung trang web chuẩn chỉnh, các nguồn tài liệu nên được biên soạn bởi người bản xứ để có thể học phát âm tiếng Anh online chuẩn.

>> Xem ngay: Lộ trình tự học phát âm tiếng Anh với 9 bước cho người mới

II. Top 10 websites tự học phát âm tiếng Anh online hiệu quả

1. Trang web bbclearningenglish.co.uk

BBC là nguồn luyện nghe rất quen thuộc với người học tiếng Anh. Đối với những bạn bắt đầu học và tìm hiểu về tiếng Anh thì bbclearningenglish.co.uk chính là dành cho bạn. Trang web này được đánh giá là một trong những trang web dạy phát âm đem lại hiệu quả tốt.

Với trang web này người dùng có thể truy cập và xem nhiều chủ đề và chuyên mục bằng tiếng Anh thông qua các talkshow, bài báo,… Thay vì tập trung vào ngữ pháp, trang web tạo ra nhiều nội dung đề cập tới kỹ năng giao tiếp giúp người học có thể học phát âm tiếng Anh online và tập phản xạ tốt hơn. 

2. Trang web tự học phát âm Tiếng Anh online fluentU.com

Học phát âm tiếng anh online với FluentU
Học phát âm tiếng anh online với FluentU

Nếu muốn tự học phát âm tiếng Anh online hiệu quả thì fluentU.com là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho bạn. Với trang web này cách học tiếng Anh sẽ không qua những đoạn hội thoại nhàm chán và tẻ nhạt mà fluentU.com sử dụng tài liệu là các video  youtube được nhúng trong websites để giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình một cách nhanh nhất, hiệu quả và thú vị nhất. 

Ngoài ra trang web còn có tích hợp thêm những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh để bạn có thể học thêm ngoại ngữ thứ hai, thứ ba một cách thú vị. Hệ thống phiên âm chất lượng cao của trang web phù hợp với mọi trình độ của người học giúp nâng cao kỹ năng Speaking hiệu quả

3. Trang web tự học phát âm Tiếng Anh online ted.com 

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua ted.com. Thay vì cung cấp các đoạn hội thoại có cấu trúc và cứng nhắc, trang web cung cấp các bài thuyết trình bằng tiếng Anh của các diễn giả nổi tiếng thế giới. Người dùng không chỉ luyện kỹ năng nghe, nói hiệu quả  mà còn nâng cao  kỹ năng thuyết trình tiếng Anh. Trang web có nhiều giọng Anh khác nhau từ Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc và các chủ đề từ kinh tế đến chính trị và văn hóa, vì vậy người học không chỉ phát triển kỹ năng nghe nói trong môi trường đa văn hóa mà còn có thể học được nhiều từ mới và  phong phú. hiểu biết. 

4. Trang web học phát âm Tiếng Anh voanews.com 

Nhật báo VOA của Mỹ cũng có một trang web nổi tiếng không kém dành cho người học tiếng Anh là voanews.com. Các chủ đề hot với nội dung đa dạng, bài viết ngắn, có sự phát âm của diễn giả giúp người dùng phát âm chuẩn và nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Đặc biệt đối với các bạn luyện thi TOEIC, trang web là một kho từ vựng mà bạn có thể tham khảo một cách hiệu quả. Với nội dung hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, voanews.com cũng xứng đáng là  trang web tốt nhất và giúp bạn tăng vốn từ vựng cũng như kỹ năng phát âm  nhanh hơn.

5. Trang web tự học phát âm Tiếng Anh English Talking book 

Chắc hẳn nhiều bạn rất ngại học tiếng Anh vì tâm lý đã mất thì không biết học ở đâu và lấy lại bằng cách nào. Tin vui cho bạn là trang web English Talking Book giúp  bạn  học tiếng Anh “như trẻ thơ”. Cải thiện khả năng phát âm của bạn một cách trôi chảy và dễ hiểu với trang web này ngay lập tức nếu bạn đang ở trong đội thua cuộc.

6. Học phát âm Tiếng Anh online với Mr Duncan 

Trang web này được thành lập bởi một giáo viên tiếng Anh sinh ra ở Stafford (Anh) – ông Duncan. Trang web này bao gồm các video miễn phí  tải lên Youtube. Ông Duncan đã khéo léo tổng hợp  các video phù hợp để hướng dẫn mọi người cách học. Với lượng người xem lớn hơn 50 triệu lượt xem, kênh video của anh luôn vui nhộn nhưng không kém phần chuyên nghiệp và tính giáo dục cao. Đây là một trang web hay mà những bạn muốn tự học phát âm tiếng Anh online không nên bỏ qua.

>> Tham khảo: Top 7 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

7. Trang web tự học phát âm Tiếng Anh Englishclub.com

Đây là một trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí rất thú vị, nơi bạn sẽ có câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình về cách phát âm. Ngoài tính năng phát âm, trang web còn bao gồm tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được liên kết với các kênh tiếng Anh liên quan khác như radio, âm nhạc, v.v.

8. Tự học phát âm Tiếng Anh online với soundsofspeech.uiowa.edu

Tự học phát âm Tiếng Anh online với soundsofspeech.uiowa.edu
Tự học phát âm Tiếng Anh online với soundsofspeech.uiowa.edu

Được đánh giá là một trong những trang web hàng đầu Trang web cực kỳ thần thánh  cho người học phát âm, trang web này giống như một cuốn từ điển phát âm chứa tất cả các âm trong tiếng Anh. Giao diện thân thiện với người dùng và màu sắc hấp dẫn làm cho việc sử dụng trang web này trở nên vô cùng dễ dàng. 

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, sau đó chọn phần tiếng Anh, sau đó vào phần phát âm và bấm vào âm  muốn học, trên màn hình sẽ xuất hiện  hình dáng khuôn miệng để phát âm này của mình. Để có thể nhìn thấy hình dạng chuẩn của miệng  và bắt chước nó, bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh của bao vây. Quá đơn giản phải không?

9. Học phát âm online với English Talking book 

Không ít những bạn mất gốc tiếng Anh sẽ có tâm lý ngại học tiếng Anh vì không rõ học từ đâu và lấy lại gốc tiếng Anh như thế nào. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này thì websites English Talking book  là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể học tiếng Anh “giống như một đứa trẻ”. Bạn có thể học phát âm tiếng Anh online một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu với trang web này ngay cả khi đang mất gốc tiếng Anh.

10. Trang web Spotlightenglish.com

Nhắc đến các websites học phát âm tiếng Anh online chuẩn thì Spotlightenglish.com không thể vắng mặt. Trang web này hỗ trợ giọng Anh Mỹ và Anh Anh với cách luyện nghe phát âm vô cùng thú vị tạo ra hứng thú cho người học.

Spotlightenglish.com ngoài cung cấp hệ thống chủ đề luyện nghe thì danh sách từ vựng cũng rất phong phú, đa dạng giúp người học có thể nâng cao trình độ nhanh chóng.

Trên đây là top 10 websites tự học phát âm tiếng Anh online như người bản xứ mà bạn có thể tham khảo để xây dựng lộ trình tự học phát âm của mình. Hy vọng những thông tin Hocielts24h cung cấp hữu ích và có thể giúp bạn lựa chọn được một trang web phù hợp để cải thiện khả năng phát âm của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

100+ từ vựng về cảm xúc trong tiếng Anh thông dụng

Trọn bộ từ vựng về cảm xúc thông dụng trong tiếng...

Chủ đề Emotions (Cảm xúc) là một trong những chủ đề có tần suất xuất hiện khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày và...
100+ từ vựng về Giáng sinh thông dụng và ý nghĩa

Bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Giáng sinh ý...

Giáng sinh là một dịp lễ quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng quây quần...
100+ từ vựng tiếng Anh về nơi chốn thông dụng

Từ vựng tiếng Anh về nơi chốn, địa điểm phổ biến

Trong bài thi IELTS Speaking Part 2 thí sinh có thể được yêu cầu nói về một nơi chốn, địa điểm nào đó. Vì...
Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Tết hữu ích

Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Tết hữu...

Tết Nguyên Đán là ngày lễ cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nước phương Đông nói chung và...
100+ từ vựng IELTS chủ đề Animals thường dùng

Trọn bộ từ vựng IELTS chủ đề Animals trong bài thi

Animals được đánh giá là một chủ đề khó trong bài thi IELTS và có tần suất xuất hiện khá nhiều trong IELTS Writing...
100+ từ vựng tiếng Anh về trái cây thông dụng

Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về trái cây thông dụng

Trái cây, hoa quả cũng là một chủ đề khá phổ biến trong tiếng Anh và được ứng dụng phổ biến trong giao tiếp...

Lộ Trình học Toàn diện