IELTS SpeakingTop 7 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Top 7 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Với sự phát triển của công nghệ, không quá khó để người học có thể tìm được một công cụ học trực tuyến hỗ trợ đắc lực cho việc luyện phát âm tiếng Anh. Tuy nhiên khi có quá nhiều phần mềm với những giao diện và tính năng khác nhau thì việc đưa ra lựa chọn phù hợp lại trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cũng đang đắn đo lựa chọn một phần mềm phát âm tiếng Anh thì bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay, HocIelts24h sẽ tổng hợp và giới thiệu những bạn top 10 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay giúp hỗ trợ bạn luyện phát âm hiệu quả.

Tại sao cần luyện phát âm tiếng Anh chuẩn? 

Phát âm là phần đóng vai trò nền tảng trong việc luyện kỹ năng Speaking. Với một nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn và chắc bạn sẽ có thể tự tin hơn trong quá trình giao tiếp, truyền tải được quan điểm, ý kiến của mình một cách chính xác nhất. Dưới đây là những lý do bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng phát âm chuẩn:

Phát âm chuẩn giúp người nghe hiểu ý bạn nhanh hơn

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các bạn học gặp phải khi học Tiếng Anh đó là không biết phát âm sao cho chuẩn bởi trong Tiếng Anh có khá nhiều âm khó và những từ có cách phát âm hơi giống nhau. Nếu không phát âm chuẩn người nghe hoàn toàn có thể hiểu sang một nghĩa hoàn toàn khác.

Vì vậy, ngoài việc luyện nói thường xuyên thì điều quan trọng hơn đó chính là việc luyện tập phát âm thật chính xác để đảm bảo bạn truyền đạt chính xác được những gì mình muốn nói và người nghe cũng tiếp thu thông tin chính xác hơn. Bên cạnh đó thì vốn từ vựng cũng là điều cần thiết nữa nhé.

Phát âm chuẩn giúp việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng 

Phát âm tiếng Anh chuẩn không chỉ giúp bạn cải thiện được kỹ năng Speaking của bản thân mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng Listening vì khi phát âm đúng bạn cũng sẽ nghe hiểu tốt hơn.

Ngoài ra việc phát âm chuẩn dựa theo bảng phiên âm IPA sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn nhờ mối liên hệ chặt chẽ giữa phiên âm và chữ viết trong Tiếng Anh.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì không ít người sẽ cảm thấy tự ti khi giao tiếp với suy nghĩ sợ mắc lỗi khiến người nghe không hiểu ý của mình. Việc thiếu tự tin sẽ trở thành rào cản để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Khi bạn chú trọng việc học phát âm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tự tin tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ từ đó cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Top 7 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Cùng khám phá ngay top 7 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn được nhiều người đánh giá cao hiện nay nhé!

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn ELSA Speak

Phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn ELSA SPEAKING
ELSA Speak giống như một gia sư giúp bạn luyện phát âm

Ứng dụng ELSA Speak có thể được coi như một gia sư riêng giúp từng người học có thể nhận ra vấn đề trong cách phát âm của mình và luyện tập cải thiện nó. Phần mềm này được sử dụng trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. ELSA Speak đã được cài đặt phiên bản ngôn ngữ Anh Mỹ đi kèm công nghệ nhận diện giọng nói sẽ chỉ ra những lỗi sai phát âm, cách phát âm đúng và kiểm tra khả năng nói bằng tiếng Anh của mỗi người so với người bản ngữ.

ELSA Speak là một phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn, giống như một người quân sư giúp bạn học cách di chuyển môi, lưỡi để tạo ra âm thanh chính xác nhất. Với phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn ELSA Speak người học có thể tạo chủ đề học theo sở thích, thực hiện một số nhiệm vụ luyện tập và theo dõi tiến trình học.

Phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn FluentU

FluentU là ứng dụng cung cấp những video mang tính hài hước khiến cho việc học tiếng Anh trở nên hấp dẫn hơn. Với ứng dụng này người học có thể theo dõi video ở nhiều lĩnh vực như phim,chương trình quảng cáo, âm nhạc và luyện đọc theo phần phụ đề đi kèm. Khi bạn gặp một từ không hiểu rõ, cách bạn làm là bấm vào từ đó để xem hình ảnh, định nghĩa, ví dụ về cách sử dụng.

Phần mềm phát âm tiếng Anh FluentU sẽ theo dõi những từ vựng mà bạn đang học, giới thiệu những video và ví dụ có liên quan để việc nắm bắt kiến thức hiệu quả hơn. Không chỉ được đáp ứng trên điện thoại di động, ứng dụng còn có thể sử dụng cho máy tính, máy tính bảng.

Pronunroid – IPA pronunciation

Pronunroid – IPA pronunciation cũng là một phần mềm phát âm tiếng Anh dùng được trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Bằng các trò chơi, Pronunroid – IPA pronunciation sẽ hướng dẫn người học cách phát âm từng chữ cái, ký hiệu liên quan theo 4 bước chính: Đoán biểu tượng, đoán phát âm, đoán chính tả và tra từ.

Sau quá trình luyện tập nhiều lần, người học có thể tự phỏng đoán cách phát âm của những từ chưa được hướng dẫn và sửa sai nếu chưa nói đúng. Thêm vào đó, ứng dụng còn đi kèm tính năng tìm kiếm, cho phép người học tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ tiếng Anh nào. Nhờ những bài học mang tính trò chơi sẽ kích thích sự tò mò và tạo hứng thú cho người học.

>> Tham khảo: Lộ trình tự học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phần mềm phát âm tiếng Anh Say It: English Pronunciation 

Phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn Say It
Học phát âm chuẩn cùng Say It: English Pronunciation

Say It: English Pronunciation là phần mềm phát âm tiếng Anh được phát triển dành cho những người học không chắc chắn về việc nghe lại bản ghi âm của mình và muốn theo dõi  giọng nói bằng hình ảnh. Việc ngại ghi âm lại giọng nói cũng chính là lí do khiến cho họ không biết rằng mình phát âm sai ở đâu để tự chỉnh sửa hoặc nhờ người khác chỉnh sửa. Và Say It: English Pronunciation là một phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn khắc phục điều đó.

Khi người học ghi lại một từ, ứng dụng sẽ tạo ra hình ảnh sóng âm  của từ đó. Người học có thể so sánh sóng âm từ bản ghi âm của họ với sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra. Từ đó giúp luyện phát âm mỗi ngày giống với người bản xứ nhất có thể.

Đối với những từ dài hoặc khó phát âm, chẳng hạn như từ “giả định”, người học có thể  chọn cách nói chậm lại để nghe người bản ngữ nói chậm hơn, giúp dễ luyện tập  hơn. 

Phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh Learn English Daily (Android) 

Learn English Daily sẽ cải thiện đồng thời kỹ năng nghe và nói của người học thông qua các video và âm thanh thảo luận về cuộc sống hàng ngày của người bản ngữ. Cùng với việc luyện phát âm chuẩn, người học có thể học  từ vựng, ngữ pháp và tra từ điển nhé. Phần mềm phát âm tiếng Anh Learn English Daily phù hợp cho những bạn muốn học tiếng Anh mở rộng nhưng chú trọng vào kỹ năng phát âm.

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh PREP.VN

Một phần mềm phát âm tiếng Anh mà bạn nên tham khảo đó chính là PREP.VN. Điểm nổi bật của phần mềm này chính là dịch vụ chữa phát âm tiếng Anh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để phân tích giọng nói của người Việt khi nói tiếng Anh. Hệ thống dựa vào dữ liệu này để phát hiện những lỗi sai mà bạn đang mắc phải. Với phần phát âm, AI sẽ phân tích phát âm của bạn theo từng âm tiết trong từng từ để chỉ cho bạn thấy bạn đang phát âm sai ở đâu.

>> Xem thêm: Top 10 website tự học phát âm tiếng Anh online miễn phí dành cho bạn

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn TFlat

Phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn cuối cùng mà Hocielts24h muốn giới thiệu đó là TFlat. TFlat là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và ISO. Với ứng dụng TFlat trên điện thoại hỗ trợ người dùng dễ dàng luyện tập khi giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể luyện phát âm mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn không có kết nối mạng, offline.

Khi luyện phát âm qua phần mềm này, người học được hỗ trợ ôn luyện phát âm qua video cũng như audio. Các nguồn tài liệu trên phần mềm này đều được thực hiện và biên soạn bởi người nước ngoài. Vì vậy kiến thức bạn học được sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Trên đây là Top 7 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn được nhiều người đánh giá cao mà Hocielts24h đã tổng hợp và gửi tới bạn. Bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ phát âm cũng như kỹ năng Speaking của mình. Chúc bạn thành công trong quá trình luyện phát âm của mình.

Đánh giá bài viết
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện