Kinh nghiệm học IELTSGiải đáp thắc mắc xoay quanh bằng IELTS có thời hạn bao...

Giải đáp thắc mắc xoay quanh bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phổ biến và rất có giá trị nhất hiện nay. Khi tìm hiểu về kỳ thi IELTS một câu hỏi được rất nhiều bạn học quan tâm đó chính là bằng IELTS có thời hạn bao lâu và có giá trị như thế nào. Với bài viết này hãy cùng Học IELTS 24h tìm hiểu về giá trị của tấm bằng IELTS cũng như trả lời câu hỏi bằng IELTS có thời hạn bao lâu nhé. 

I. Điều cần biết về chứng chỉ IELTS

1. Khái niệm IELTS là gì?

IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, đây là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập và duy trì bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. 

Kết quả của bài thi IELTS được xem là chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Ngày nay chứng chỉ IELTS ngày càng có vai trò quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc đối với các bạn du học sinh khi muốn đặt chân tới các đất nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

2. Phân lại bài thi IELTS

Bài thi IELTS gồm có 2 dạng: IELTS Academic và và IELTS General (IELTS học thuật và IELTS tổng quát). Mỗi bài thi IELTS sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau, thông thường bài thi IELTS học thuật thường dành cho những bạn có mong muốn du học Đại học hoặc sau Đại học còn IELTS tổng quát dành cho những người dự định học nghề hoặc định cư ở nước ngoài.

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu chính là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Vậy cùng đi tìm câu trả lời với phần tiếp theo của bài viết nhé.

II. Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?
Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, bằng IELTS có giá trị 2 năm tính từ ngày dự thi của bạn. Điều ngày đồng nghĩa với việc nếu hết thời hạn 2 năm thì tấm bằng IELTS của bạn sẽ không còn được công nhận ở bất kỳ tổ chức giáo dục hay cơ sở nào nữa. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà mọi người nên cân nhắc để lựa chọn được thời gian thi IELTS phù hợp.

Thời hạn chứng chỉ IELTS 2 năm được coi là khá ngắn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn hợp lý bởi nếu nếu không sử dụng ngoại ngữ và rèn luyện tiếng Anh thường xuyên thì sau 2 năm, trình độ ngoại ngữ của bản thân sẽ đi xuống. Lúc này, dù tấm bằng IELTS của bạn vẫn còn giá trị thì cũng sẽ không phản ánh đúng được năng lực của bản thân. Vì vậy lúc này thí sinh cần ôn và thi lại từ đầu để lấy chứng chỉ sau khi chứng chỉ cũ hết hạn.

Như vậy đáp án cho câu hỏi bằng IELTS có thời hạn bao lâu chính là 2 năm. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian 2 năm đó bạn cần sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cá nhân thật hợp lý để tận dụng tốt tấm bằng IELTS của mình. Trường hợp bạn muốn sử dụng tấm bằng IELTS với dự định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn nên tham dự kỳ thi IELTS vào cuối năm đại học chứ không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận.

Để đưa ra quyết định đâu là thời gian học thi IELTS phù hợp bạn có thể tham khảo bài viết: Nên học IELTS khi nào? Lợi ích của việc học IELTS từ sớm

III. Làm sao để tận dụng giá trị bằng IELTS trong thời hạn 2 năm

Như Học IELTS 24h đã đề cập ở trên, tấm bằng IELTS rất có giá trị vì vậy khi sở hữu tấm bằng này trong tay bạn cần sử dụng nó một cách thật hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tấm bằng IELTS với những mục đích sau trong thời hạn chứng chỉ IELTS còn hiệu lực:

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu? Giá trị của bằng IELTS
Bằng IELTS có thời hạn bao lâu? Giá trị của bằng IELTS

1. Điều kiện bắt buộc cho việc định cư và du học

Ở hầu hết các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Úc,… đều yêu cầu ứng viên phải có bằng IELTS mới đủ điều kiện để nhập tịch du học và sinh sống tại quốc gia đó. Vì vậy tấm bằng IELTS là không thể thiếu nếu bạn muốn đi du học hay định cư nhé.

2. Cơ hội tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng

Nhiều trường Đại học ở Việt Nam hiện nay có chính sách tuyển thẳng các thí sinh có bằng IELTS từ 5.5 trở lên và miễn học môn tiếng Anh đại cương trong trường, sinh viên sẽ chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành là đủ. Vì vậy học IELTS sẽ là lợi thế lớn đối với các bạn học sinh cấp 3 đấy nhé.

3. Chứng minh cho năng lực tiếng Anh của bản thân

Bằng IELTS là chứng chỉ quốc tế được sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Để có được tấm bằng IELTS thí sinh cũng cần tự học và tự luyện tập khá cao tại nhà. Do vậy khi chinh phục được tấm bằng IELTS với band điểm cao sẽ chứng minh cho năng lực ngoại ngữ của bạn.

4. Mở rộng cơ hội việc làm tại các công ty lớn

Hầu hết các công ty lớn, các công ty đa quốc gia đều yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sở hữu bằng IELTS từ 5.5+, 6.5+ trở lên để thuận tiện trao đổi với các đối tác nước ngoài. Khi sở hữu tấm bằng IELTS giá trị sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt tại các doanh nghiệp đa quốc gia này.

5.Làm trợ giảng tiếng Anh, giảng viên

Nếu sở hữu tấm bằng IELTS điểm cao cùng khả năng sư phạm tốt, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí giảng viên hoặc trợ giảng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm: Học IELTS để làm gì? 10 Lợi ích của việc sở hữu bằng IELTS

IV. Những câu hỏi khác liên quan tới thời hạn chứng chỉ IELTS

Ngoài câu hỏi “Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?” thì có rất nhiều câu hỏi khác được thí sinh đặt ra đối với thời hạn chứng chỉ IELTS. Cùng Học IELTS 24h giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhé!

Những câu hỏi khác liên quan tới thời hạn chứng chỉ IELTS
Những câu hỏi khác liên quan tới thời hạn chứng chỉ IELTS

1. Chứng chỉ IELTS hết hạn thì phải làm sao?

Nếu tấm bằng IELTS của bạn hết thời hạn bạn sẽ cần phải đăng ký thi lại IELTS để lấy chứng chỉ mới. Như Học IELTS 24h đã đề cập phía trên, sau 2 năm bằng IELTS của bạn sẽ không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức hoặc đơn vị nào cả, vì vậy ngoài việc thi lại thì không còn giải pháp nào khác.

Tuy nhiên nếu bạn đã thi lại IELTS nhưng vẫn chưa nhận được kết quả mà đang cần bằng gấp thì bạn cũng có thể liên hệ với tổ chức hoặc trường học bạn đang cần nộp bằng IELTS để xem liệu rằng họ có chấp nhận kết quả thi cũ của bạn hay không nhưng khả năng cao vẫn là không nhé.

2. Tại sao thời hạn chứng chỉ IELTS chỉ có 2 năm?

Câu trả lời này cũng đã có ở phần trên rồi. Bằng IELTS hay những chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm bởi vì trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ bị giảm sút nếu không duy trì, rèn luyện thường xuyên trong vòng 2 năm. Vì vậy 2 năm là khoảng thời gian hợp lý để quyết định giá trị của chứng chỉ IELTS. 

3. Ngày cấp chứng chỉ IELTS là khi nào?

Đối với cả 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính thì tấm bằng IELTS của bạn sẽ được cấp sau 13 – 15 ngày kể từ ngày thi IELTS. Tuy nhiên bạn có thể nhận báo điểm hoặc truy cứu điểm thi IELTS trực tuyến sau 13 ngày kể từ ngày thi với hình thức viết trên giấy và 5 – 7 kể từ ngày thi  với hình thức thi trên máy tính.

Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan tới câu hỏi bằng IELTS có thời hạn bao lâu, thời hạn chứng chỉ IELTS cũng như giá trị của tấm bằng IELTS mà nhiều người học quan tâm. Hy vọng thông qua bài viết có thể giúp các bạn nắm rõ hơn thông tin về thời gian của tấm bằng IELTS và sử dụng nó một cách thật hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện