Kiến thức IELTSNâng cao kỹ năng đọc với 14 trang web luyện Reading IELTS

Nâng cao kỹ năng đọc với 14 trang web luyện Reading IELTS

Để đạt được band điểm IELTS như ý thì ngoài nắm được những kiến thức tiếng Anh quan trọng bạn cần phải luyện tập thường xuyên để cải thiện kỹ năng đọc của mình. Có không ít những website luyện Reading IELTS khiến cho thí sinh phân vân không biết đâu mới là nguồn ôn luyện phù hợp với mình. Vậy hãy để Hocielts24h giới thiệu tới bạn top 10 trang web luyện Reading IELTS hiệu quả nhé!

I. Các trang web luyện Reading IELTS trình độ Basic

1. Trang web luyện Reading IELTS cơ bản ThoughtCo

Website: https://www.thoughtco.com/esl-4133095

ThoughtCo là website luyện Reading IELTS hiệu quả phù hợp hợp cho những người mới bắt đầu học IELTS. Trang web luyện Reading IELTS này cung cấp các bài đọc ngắn ở đa dạng lĩnh vực như: Science, Tech, Math, Humanities,… Bạn sẽ trải nghiệm hệ thống bài đọc và bài tập đa dạng giúp phát triển kỹ năng Reading. Đồng thời từ vựng, cách giải thích nghĩa và phần trắc nghiệm trên website cũng rất rõ ràng và dễ hiểu.

2. Luyện Reading IELTS miễn phí với Science Kid

Trang web luyện Reading IELTS - Science Kid
Trang web luyện Reading IELTS – Science Kid

Website: https://www.sciencekids.co.nz/

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm website với các chủ đề đơn giản thì Science Kid là một lựa chọn hoàn hảo. Trang web luyện Reading IELTS này cung cấp các kiến thức, thông tin hay fact về chủ đề khoa học cho trẻ em nên câu từ rất dễ hiểu và không quá phức tạp.

Ngoài ra website luyện Reading IELTS Science Kid có giao diện rất bắt mắt với nội dung gần gũi xoay quanh các chủ đề như động thực vật, thời tiết, vũ trụ,…

3. ESL Lounge – Elementary

ESL Lounge là một nguồn đọc IELTS Reading theo trình độ rất phù hợp với những người mới bắt đầu học IELTS. ESL Lounge cung cấp cho người dùng hàng nghìn bài tập, ngữ pháp, vốn từ vựng và các bài đọc hiểu đa dạng nhiều chủ đề. 

Bài học trên website cũng được thiết kế khoa học với từ vựng đơn giản cùng các bài tập đọc dễ hiểu. Bạn chỉ cần dành ra 30 phút luyện đọc mỗi ngày tại ESL Lounge thì kỹ năng Reading của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

4. Cách luyện Reading IELTS phù hợp trình độ 4.0 – 5.0

 • Ở trình độ này bạn nên bắt đầu luyện đọc với những website có nội dung đơn giản, từ vựng không quá phức tạp và bài đọc dễ hiểu để làm quen dần với kỹ năng Reading IELTS.
 • Ngoài việc luyện đọc cơ bản trên các website này thì bạn cũng cần dành thời gian ôn luyện lại những kiến thức ngữ pháp cơ bản thường gặp.
 • Rèn luyện kỹ năng đọc mỗi ngày là cách học IELTS Reading cho người mới bắt đầu hiệu quả. Với trang web luyện Reading IELTS ở trình độ Basic mà Hocielts24h giới thiệu đề có nội dung khá đơn giản để bạn có thể luyện đọc mỗi ngày.
 • Dành thời gian để học từ vựng, với những người luyện nghe ở trình độ Basic thường khá hạn chế về vốn từ vựng vì vậy bạn cần dành ra thời gian để ghi chép từ mới và học thêm từ mới mỗi ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ việc học từ vựng mỗi ngày đấy.

II. Các trang web luyện Reading IELTS trình độ Intermediate

1. Learn English British Council

Trang web luyện Reading IELTS - Learn English British Council
Trang web luyện Reading IELTS – Learn English British Council

Website:  http://learnenglish.britishcouncil.org/en/

Learn English British Council là website của hội đồng Anh, cung cấp rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích và thú vị. Hội đồng Anh còn là 1 trong hai tổ chức IELTS uy tín nhất tại Việt Nam vì vậy khi ôn luyện trên website này bạn sẽ được trải nghiệm các dạng đề thi IELTS Reading cực uy tín giúp nâng cao kỹ năng Reading của bạn.

Một vài ưu điểm của trang web luyện IELTS Reading này đó là:

 • Có nhiều bài đọc với nhiều loại văn bản khác nhau, các bài luyện cũng được chia theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Các đề thi được biên soạn bởi những người đồng sáng tạo ra bài thi IELTS vì vậy nguồn đề trên trang này cực kỳ chất lượng.
 • Ngoài kỹ năng Reading bạn còn có thể luyện thêm nhiều kỹ năng khác như Listening, Writing hay Speaking thông qua trang web này.
 • Ngoài ra các bạn có thể vừa chơi game, vừa xem video giải trí và vừa học tiếng Anh với website này.

2. Short Stories 

Trang web luyện Reading IELTS - Short Stories
Trang web luyện Reading IELTS – Short Stories

Website: http://www.short-stories.co.uk/

Short Stories là một trang luyện IELTS Reading phù hợp cho những bạn học vừa muốn giải trí vừa muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu của mình. Với website này người học sẽ được ôn luyện kỹ năng IELTS Reading qua các câu chuyện ngắn hay tiểu thuyết giúp duy trì sự hứng thú trong học tập. Đây là trang web luyện Reading IELTS hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Một vài ưu điểm của Short Stories:

 • Short Stories cung cấp thư viện với số lượng lớn các bài đọc và mẫu chuyện ngắn theo nhiều chủ đề giúp tạo hứng thú cho các bạn học.
 • Thể loại truyện trên website rất đa dạng và được cập nhật thường xuyên.
 • Website cung cấp đa dạng thể loại trò chơi và có cả Word Games thú vị giúp người học không cảm thấy nhàm chán

3. IELTS Mentor

Website: https://www.ielts-mentor.com/

IELTS Mentor là trang web luyện IELTS Reading online một cách bài bản dù bạn chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm. Với trang web này bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cấu trúc và định hình nội dung trong bài thi IELTS Reading.

Ưu điểm của IELTS Mentor

 • IELTS Mentor giúp người học nắm vững những thông tin cần biết về từng part trong bài thi Reading nói riêng và kỳ thi IELTS nói chung.
 • Các dạng bài tập và đề kiểm tra trên website khá đa dạng giúp người học thử sức và cải thiện kỹ năng Reading hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Các dạng bài Reading IELTS thường gặp và cách làm

4. Into The Book

Website: https://reading.ecb.org/

Into the Book là một trong các trang web luyện Reading IELTS khá thú vị với nguồn tài liệu đọc phong phú cũng các chiến thuật đọc làm sao để đem lại hiệu một cách rất chi tiết. Khi học Reading với trang web này bạn có thể tìm ra định hướng và cách để học Reading hiệu quả hơn.

Ưu điểm của Into The Book: 

 • Với Into The Book người học có thể học tập với hướng dẫn chi tiết, bài bản nhất, nội dung bài học không kém phần phong phú, thú vị.
 • Giao diện trang web được thiết kế dễ nhìn, dễ sử dụng thu hút và thú vị.
 • Mỗi phương pháp học đều sẽ đi kèm video và bài hướng dẫn giúp cho bạn học có thể nắm bắt bài học dễ dàng hơn.

5. English Club

Trang web luyện Reading IELTS - English Club
Trang web luyện Reading IELTS – English Club

English Club là một trang web tiếng Anh khá lâu đời với 17 năm tuổi. Khi học IELTS Reading trên trang web này, bạn sẽ được tiếp cận với kho tàng các bài đọc đa dạng để rèn luyện kỹ năng IELTS Reading tốt hơn mỗi ngày.

Một vài ưu điểm của English Club:

 • Các bài đọc trên website khá phong phú, được chia thành nhiều mục khác nhau như truyện ngắn, tin tức, giúp cho quá trình học trở nên thú vị hơn.
 • Trang web sở hữu giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, không quá phức tạp.
 • Ngoài luyện đọc thì website này còn cung cấp nhiều tài liệu cho các bạn học ôn luyện ngữ pháp, từ vựng.

6. Cách luyện Reading IELTS phù hợp trình độ 5.5 – 6.5

 • Thường khi ở band 5.0 – 6.5 bạn đã có một vốn từ vựng nhất định và biết cách sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản. Vì vậy ở thời điểm này bạn nên tập trung luyện Reading bằng cách đọc thêm những bài báo hay tin tức bằng tiếng Anh, nhờ đó rèn luyện kỹ năng đọc – hiểu bên cạnh đó tích lũy thêm vốn từ vựng. 
 • Bạn nên tìm các nguồn đọc IELTS Reading theo trình độ với nhiều chủ đề khác nhau để phân loại và học từ vựng theo các chủ đề một cách phù hợp.

III. Các trang web luyện Reading IELTS trình độ Advanced

1. BBC Words in the News

Trang web luyện Reading IELTS - BBC Words in the News
Trang web luyện Reading IELTS – BBC Words in the News

Website: https://www.bbc.com/news/world

BBC News là một địa chỉ đọc tin không còn xa lạ với nhiều người học tiếng Anh IELTS. Với trang web luyện Reading IELTS này bạn có thể tiếp cận với những bài viết chính thống về nhiều chủ đề khác nhau như kinh tế, khoa học, giáo dục, chính trị. 

Ưu điểm của BBC Words in the News:

 • Trang web cung cấp nhiều bài tin tức đa dạng, ngoài việc rèn luyện kỹ năng IELTS Reading bạn có thể cập nhật tin tức hàng ngày tại website.
 • Giao diện website được thiết kế đơn giản, dễ dùng.
 • Các tin tức được cập nhật thường xuyên với nhiều chủ đề khác nhau
 • Bên cạnh các bài báo thì tin tức tại BBC news còn được sản xuất dưới dạng radio, video thời sự…giúp người học luyện kỹ năng Listening hiệu quả.

2. Using English

Website: http://www.usingenglish.com/comprehension/

Trong các trang web luyện Reading IELTS mà Hocielts24h giới thiệu thì Using English cũng là một website khá bổ ích và đem lại hiệu quả. Học Reading trên trang web này sẽ có sự kết hợp giữa các bài đọc và các bài tập đi kèm. 

Ưu điểm của Using English:

 • Trang web cung cấp danh sách các bài đọc và bài tập đi kèm giúp bạn luyện tập hiệu quả.
 • Các chủ đề bài đọc trên  Using English được chia theo nhiều chủ đề với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều người học. 
 • Ngoài ra website còn có diễn đàn cho phép người học trao đổi kiến thức và đưa ra thắc mắc đối với giáo viên.

>> Tham khảo: Top 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản, dễ hiểu nhất 

3. ESL Reader

ESL Reader cũng là một trong các trang web luyện Reading IELTS phổ biến nhất hiện nay. ESL Reader là một trang web hay ho với nguồn tài nguyên kiến thức khá phong phú giúp bạn có thể ôn luyện kỹ năng Reading IELTS một cách hiệu quả.

Ưu điểm của ESL Reader:

 • Những nguồn sách tiếng Anh được cung cấp trên website này khá đa dạng và vô cùng hữu ích.
 • Trang web có công cụ tra cứu và phiên dịch tiếng Anh tiện ích.
 • Nhiều tài liệu giúp người học ôn luyện thêm kiến thức ngữ pháp, từ vựng,…
 • Giao diện trang web đơn giản, dễ sử dụng.

4. Breaking News English

Trang web luyện Reading IELTS - Breaking News English
Trang web luyện Reading IELTS – Breaking News English

Website: http://www.breakingnewsenglish.com/

Breaking News English cũng là một trong những trang web luyện Reading IELTS cực kỳ bổ ích mà bạn không thể bỏ qua. Trang web với hơn 3000 bài báo tiếng Anh miễn phí được cập nhật thường xuyên. Breaking News English sẽ là 1 nguồn luyện Reading cực kỳ tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngoài ra khi học với trang web này còn giúp cải thiện cả kỹ năng IELTS Listening với những đoạn tin ngắn, phù hợp với việc nghe và chép chính tả. 

Ưu điểm của Breaking News English

 • Breaking News English với hơn 3000 bài báo và tin tức tiếng Anh và được chia theo nhiều cấp độ từ 1-7 phù hợp với mọi đối tượng ở nhiều trình độ khác nhau.
 • Các bài báo và tin tức trên Breaking News English được cập nhật đều đặn mỗi ngày.
 • Các tin tức được đăng tải có kèm theo file nghe giúp người học vừa có thể luyện kỹ năng Reading vừa có thể rèn thêm kỹ năng Listening.
 • Ngoài việc nâng cao kỹ năng đọc hiểu thì khi luyện đọc bới Breaking News English bạn còn có thể mở rộng kiến thức và cập nhật thông tin nổi bật trên thế giới.

5. The Cut

Website: https://www.thecut.com/

The Cut là một trang web được bảo trợ bởi New York Magazine giúp cải thiện kỹ năng Reading hiệu quả. The Cut là một trang web tin tức với các chủ đề liên quan tới thời trang, làm đẹp, phong cách sống vì vậy trang web này phù hợp hơn với các bạn nữ.

Ưu điểm khi luyện Reading IELTS với The Cut:

 • Giao diện trang web đơn giản, dễ sử dụng.
 • Các chủ đề tin thức được cập nhật nhanh, làm mới thường xuyên giúp bạn đọc khám phá nhiều chủ đề mới.
 • Trang web luyện Reading IELTS này cung cấp các bài đọc về đa dạng với nhiều chủ đề vô cùng thú vị giúp vừa nâng cao kỹ năng Đọc vừa có thể cập nhật thêm kiến thức về đời sống.

6. Quartz

Link website: https://qz.com/

Một cách giúp bạn nâng tầm kỹ năng Reading của mình chính là đọc báo chí thường xuyên vì văn phong trong báo chí khá ngắn gọn, xúc tích và bao quát chủ đề. Quartz là một trong những tạp chí điện tử nổi tiếng thế giới về cập nhật đầy đủ các tin tức như kinh tế, văn hóa, xã hội.

Điều thú vị tại website này đó là không chứa các nội dung hàn lâm khiến người đọc nhàm chán. Thay vào đó Quartz nổi bật với cách kết hợp journalism chất lượng và hình ảnh đồ họa bắt mắt giúp tạo hứng thú cho việc đọc.

7. Cách luyện Reading IELTS phù hợp trình độ 7.0+

 • Khi ở trình độ 7.0+ thì khi chọn nguồn đọc IELTS Reading bạn nên chú trọng vào từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp nhiều hơn. Bạn có thể luyện kỹ năng Reading với những bài có cấu trúc giống với đề thi thật để tạo phản xạ khi làm bài. 
 • Bạn cần tập trung cải thiện kỹ năng đọc hiểu và nắm bắt ý và mục đích người viết, đồng thời tăng vốn từ vựng theo nhiều chủ đề khác nhau.
 • Ở trình độ này bạn nên duy trì kỹ năng độc mỗi ngày bằng các website tin tức, báo khoa học hay sách chuyên ngành để duy trì kỹ năng đọc.
 • Ngoài việc luyện đọc bạn có thể nâng cao thêm các kỹ năng khác như nghe các trang web có nội dung bản audio, học phát âm theo để cải thiện thêm kỹ năng Speaking.

Trên đây là 10 trang web luyện Reading IELTS hiệu quả mà Hocielts24h đã tổng hợp và gửi tới bạn. Đây đều là những nguồn luyện đọc chất lượng giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Hãy luyện tập thường xuyên để có thể nâng band điểm IELTS của mình hiệu quả nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện