IELTS ReadingTop 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản và dễ hiểu nhất...

Top 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản và dễ hiểu nhất cho người mất gốc

Luyện kỹ năng Reading thông qua các bài đọc tiếng Anh là một phương pháp hay giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Nếu bạn đang bắt đầu luyện đọc thì dưới đây sẽ là 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản dễ học nhất mà bạn có thể tham khảo.

I. Vì sao nên luyện bài đọc tiếng Anh mỗi ngày?

1. Bài đọc tiếng Anh là gì?

Bài đọc tiếng Anh là những đoạn văn bản ngắn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp cho người học tiếng Anh rèn luyện được kỹ năng đọc hiểu của mình. Các bài đọc tiếng Anh khá đa dạng về thể loại như truyện ngắn, đoạn văn, cuộc hội thoại… Bạn có thể lựa chọn cho mình những chủ đề phù hợp để giúp quá trình luyện đọc tiếng Anh có hiệu quả hơn.

2. Lợi ích của bài đọc tiếng Anh

Việc rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh mỗi ngày là rất quan trọng giúp nâng cao kỹ năng Reading. Những bài đọc tiếng Anh nhìn qua thì có vẻ toàn chữ khiến người học thấy ngán ngẩm. Nhưng việc học thông qua bài đọc tiếng Anh sẽ đem đến khá nhiều lợi ích cho người học đấy:

2.1. Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh chắc hẳn ai cũng biết. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tốt hay không cũng dựa vào vốn từ vựng của mình. Việc đọc qua nhiều các bài đọc tiếng Anh giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn, từ đó dung nạp được cho mình nhiều từ vựng. Việc học từ vựng thông qua bài đọc cũng giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng cho đúng ngữ cảnh và tự nhiên hơn rất nhiều.

2.2. Nâng cao khả năng đọc hiểu

Đây là lợi ích quan trọng nhất khi bạn luyện đọc thông qua các bài đọc tiếng Anh. Kỹ năng đọc là một trong những kỹ năng “khó nhằn” nhất trong bài thi tiếng Anh. Và để có thể cải thiện được kỹ năng đọc thì việc các bạn cần làm là luyện đọc thật nhiều. Và các bài đọc tiếng Anh cơ bản sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi bắt đầu học. Đọc càng nhiều khả năng đọc hiểu của bạn sẽ càng tăng và bổ trợ cho những kỹ năng khác.

2.3. Tích lũy kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Các bài đọc tiếng Anh khá đa dạng về  nội dung, hình thức với nhiều chủ đề khác nhau. Bài đọc tiếng Anh có thể là những mẩu truyện ngắn, văn hóa, lịch sử… Thông qua việc luyện đọc tiếng Anh, bạn có thể bỏ túi được kha khá những kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó giúp bạn sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, linh hoạt hơn.

2.4. Nâng kỹ năng viết bài chuyên nghiệp

Thông qua quá trình đọc các bài đọc tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn nâng cao được tư duy bố trí bài viết của mình. Ngoài ra chúng cũng giúp bạn vận dụng từ ngữ một cách linh hoạt hơn và tránh bị lặp từ trong câu. Luyện bài đọc tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết bài hiệu quả.

II. Top 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản dễ hiểu nhất

1. Bài đọc tiếng Anh cơ bản số 1: Never Tell A Lie

Never Tell A Lie

On his deathbed, a father advised his son to always speak truth. The son promised that he would never tell a lie. 

One day, while going to the city through a forest, he got surrounded by some robbers. One of them asked, “What do you have?” 

The boy answered, “I have fifty rupees.” 

They searched him but couldn’t find anything. When they were about to go, the boy called out, “I am not telling a lie. See this fifty rupee note which I had hidden in my shirt.” 

The leader of the robbers felt pleased at the truthfulness of the boy, gave him hundred rupees as reward and went away. 

Dịch nghĩa

Không bao giờ nói dối

Trên giường bệnh của mình, người cha đã khuyên con trai của mình phải luôn luôn nói thật. Người con trai đã hứa rằng anh ấy sẽ không bao giờ nói dối. 

Một ngày nọ, trong khi vào thành phố thông qua một khu rừng, cậu bé bị bao vây bởi những tên cướp. Một trong số họ hỏi “Mày có gì?” 

Cậu ấy trả lời: “Tôi có 50 đồng rupi” 

Chúng lục soát người cậu ta nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì. Khi chúng chuẩn bị bỏ đi, cậu bé gọi họ lại: ” Tôi không nói dối. Hãy xem 50 đồng rupi tôi giấu trong áo sơ mi này”. 

Thủ lĩnh băng cướp cảm thấy hài lòng trước tính thật thà của cậu bé, ông ta cho cậu bé 100 đồng rupi như một phần thưởng và bỏ đi.

2. Bài đọc tiếng Anh cơ bản số 2: The crow and the pitcher 

Bài đọc hiểu tiếng Anh cơ bản 2
Luyện đọc tiếng Anh với truyện song ngữ

The crow and the pitcher 

In a spell of dry weather, when the Birds could find very little to drink, a thirsty Crow found a pitcher with a little water in it. 

But the pitcher was high and had a narrow neck, and no matter how he tried, the Crow could not reach the water. The poor thing felt as if he must die of thirst. 

Then an idea came to him. Picking up some small pebbles, he dropped them into the pitcher one by one. With each pebble the water rose a little higher until at last it was near enough so he could drink. 

“In a pinch a good use of our wits may help us out.”

Dịch nghĩa

Con quạ và cái bình

Vào một đợt khô hạn, khi loài chim chỉ có thể tìm thấy rất ít nước để uống, một con quạ khát nước đã tìm thấy một chiếc bình có một ít nước ở trong đó. 

Nhưng cái bình thì cao và cái cổ hẹp, và dù quạ ta có cố gắng thế nào thì nó cũng không thể chạm được tới nước ở trong bình. Con vật tội nghiệp cảm thấy như nó sắp phải chết vì khát. 

Sau đó, một ý tưởng thoáng đến với nó. Nó nhặt vài viên sỏi nhỏ lên và thả từng viên sỏi một vài cái bình chứa nước. Cứ mỗi viên sỏi thì nước lại dâng lên cao hơn cho đến khi đã gần đủ để nó có thể uống. 

“Trong một trường hợp khẩn cấp thì sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta vượt qua những sự cố.”

3. Bài đọc tiếng Anh cơ bản số 3: Belling the cat

Belling the cat

Long ago, the mice had a general council to consider what measures they could take to outwit their common enemy, the Cat. Some said this, and some said that; but at last a young mouse got up and said he had a proposal to make, which he thought would meet the case. “You will all agree,” said he, “that our chief danger consists in the sly and treacherous manner in which the enemy approaches us. Now, if we could receive some signal of her approach, we could easily escape from her.” “I venture, therefore, to propose that a small bell be procured, and attached by a ribbon round the neck of the Cat. By this means we should always know when she was about, and could easily retire while she was in the neighborhood. “This proposal met with general applause, until an old mouse got up and said: “That is all very well, but who is to bell the Cat?” The mice looked at one another and nobody spoke. Then the old mouse said: “IT IS EASY TO PROPOSE IMPOSSIBLE REMEDIES.”

Dịch nghĩa

Đeo lục lạc cho mèo

Cách đây rất lâu, loài chuột đã có một hội nghị chung để xem xét những biện pháp mà chúng có thể thực hiện để đánh bại kẻ thù chung, loài mèo. Một số con nói điều này, một số thì nói thế khác, cuối cùng có một con chuột nhỏ đứng dậy và nói rằng  nó có một đề xuất cần làm, mà theo nó phù hợp với trường hợp này. “Tất cả sẽ đồng ý”, nó nói, “rằng mối nguy hiểm lớn nhất của chúng ta chính là yếu tố ranh mãnh và xảo trá khi kẻ thù tiếp cận. Bây giờ, nếu như chúng ta có thể nhận được tín hiệu tiếp cận của kẻ thù, chúng ta có thể dễ dàng thoát khỏi nó.” “Vì vậy, tôi xin đề xuất kiếm một cái lục lạc nhỏ, và đính với một cái nơ quanh cổ của mèo. Bằng cách này, chúng ta sẽ luôn biết khi nào nó xuất hiện và dễ dàng rút lui khi hắn đang ở gần.” Lời đề nghị này nhận được tán thưởng chung, cho đến khi một con chuột già đứng dậy và nói: “Đề nghị này tốt thôi, nhưng ai sẽ đeo lục lạc cho mèo?” Bọn chuột nhìn nhau từng con một và không ai nói lời nào. Rồi lão chuột nói: “THẬT DỄ DÀNG KHI ĐƯA RA GIẢI PHÁP BẤT KHẢ THI”

4. Bài đọc tiếng Anh số 4: Reasons Of Love

Reasons Of Love

When choosing a partner for life what do people usually think of? A recent study has shown that these following factors are the most important things that one takes into consideration when choosing his/her partner. Firstly, beauty is an important factor. 

Although many people say that the partner’s appearance is not important, research has shown that beauty has great effect. Secondly, money is also as important as appearance. 

Rich people are easier to attract the opposite sex than the poor. Both men and women say that they think much on how much money their partners have before they decide to get married. 

In addition, timing is important, if the partner comes in time, marriage is more possible. Do you see? If your partner comes when you are available or eager to love, he will be accepted easily. 

Dịch nghĩa

Lý do của tình yêu

Khi lựa chọn bạn đời, người ta thường nghĩ đến điều gì? Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những yếu tố dưới đây là những điều quan trọng nhất khi một người cân nhắc lựa chọn bạn đời của mình. Thứ nhất, nhan sắc là yếu tố quan trọng.

Mặc dù nhiều người nói rằng ngoại hình của đối phương không quan trọng nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng vẻ đẹp có tác dụng rất lớn. Thứ hai, tiền bạc cũng quan trọng giống như ngoại hình.

Người giàu dễ thu hút người khác giới hơn so với người nghèo. Cả đàn ông và phụ nữ đều nói rằng họ suy nghĩ nhiều về số tiền mà bạn đời có trước khi họ quyết định kết hôn.

Ngoài ra, thời điểm cũng rất quan trọng, nếu đối phương đến đúng lúc thì hôn nhân càng dễ xảy ra. Bạn có thấy? Nếu đối phương của bạn tới khi bạn sẵn sàng hoặc háo hức yêu, anh ấy sẽ được chấp nhận dễ dàng.

5. Bài đọc tiếng Anh số 5: Mother’s Day

Bài đọc hiểu tiếng Anh cơ bản 5
Bài đọc tiếng Anh số 5: Mother’s Day

Mother’s Day

On the second Sunday in May, American children try to do something special for their mothers. It is one day out of the year when children, young and old, try to show how much they love their mothers. 

England was one of the first countries to have Mother’s Day. English people call it “Mothering Sunday”. In the United States, Mother’s Day became a holiday in 1916. 

An American girl – Anna Jarvis – wanted to do something special for her mother. Her mother – Mrs. Jarvis was a wonderful mother. She was the source of love and strength for the whole family. 

Sadly she died on May 5, 1905. After her death, Anna wrote a letter to the government to ask for a day on which all the mothers in the country were honored. 

The government agreed and decided to choose the second Sunday in May to be Mother’s Day. Nowadays, Mother’s Day is popular in many countries around the world. 

Dịch nghĩa

Ngày của mẹ

Vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm, trẻ em Mỹ sẽ cố gắng làm điều gì đó đặc biệt cho Mẹ của mình. Đó là một ngày trong năm khi trẻ em, người trẻ và người già, cố gắng thể hiện họ yêu mẹ của mình nhiều như thế nào.

Anh là một trong những quốc gia đầu tiên có Ngày của Mẹ. Người Anh gọi đó là “Mothering Sunday”. Tại Hoa Kỳ, Ngày của Mẹ đã trở thành một ngày lễ vào năm 1916. 

Một cô gái người Mỹ – Anna Jarvis – muốn làm điều gì đó đặc biệt cho mẹ của mình. Mẹ cô – bà Jarvis là một người mẹ tuyệt vời. Bà ấy là nguồn tình yêu và sức mạnh cho cả gia đình. 

Buồn thay, bà qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 1905. Sau khi bà qua đời, Anna đã viết một lá thư cho chính phủ để yêu cầu một ngày mà tất cả các bà mẹ trong nước được vinh danh. 

Chính phủ đã đồng ý và quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là Ngày của Mẹ. Ngày nay, Ngày của Mẹ đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

III. Những lưu ý khi lựa chọn bài đọc tiếng Anh để luyện tập

Việc luyện kỹ năng đọc thông qua các bài đọc tiếng Anh mang rất nhiều lợi ích như Hocielts24h đã nói ở trên. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải bài nào cũng phù hợp với mình, các bài đọc chỉ thực sự phát huy tác dụng tối đa khi bạn học đọc đúng và quan trọng là lựa chọn được những bài đọc tiếng Anh phù hợp để cải thiện kỹ năng của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn bài đọc tiếng Anh để luyện tập dành cho bạn:

1. Chọn bài đọc theo trình độ

Mỗi bài đọc tiếng Anh sẽ phù hợp với một trình độ tiếng Anh. Nếu bạn mới bắt đầu học đọc và nền tảng tiếng Anh chưa chắc chắn thì bạn sẽ khó để giải quyết được một bài đọc dài với ngữ pháp phức tạp. Vì vậy, hãy xác định rõ trình độ tiếng Anh của bản thân trước để lựa chọn những bài đọc phù hợp. Nếu bạn là một người mới thì những bài ngắn, cấu trúc đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp.

2. Lựa chọn bài đọc theo sở thích

Đối với những thứ mình thích thì bạn sẽ có hứng thú hơn rất nhiều. Để luyện đọc tiếng Anh hiệu quả thông qua các bài đọc đó là bạn có thể lựa chọn các bài đọc dựa theo chủ đề hoặc tác giả mà bạn yêu thích để góp thêm động lực, bớt nhàm chán hơn trong việc học nhé.

IV. Một số trang web và ứng dụng luyện đọc tiếng Anh

Hiện nay có khá nhiều nguồn để giúp bạn học luyện đọc tiếng Anh một cách hiệu quả. Để giúp bạn học không mất nhiều thời gian phải tìm kiếm nguồn luyện đọc thì Học IELTS 24h sẽ giới thiệu tới bạn một vài website và ứng dụng luyện đọc tiếng Anh cực kỳ tiện lợi. Những trang web dưới đây có nhiều loại bài đọc khác nhau phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn học. Cùng tham khảo nhé!

1. Các trang web luyện đọc tiếng Anh hiệu quả

Trang web Ưu điểm Nhược điểm
BBC Đây là website hàng đầu trong việc hỗ trợ luyện đọc cũng như luyện tập các kỹ năng tiếng Anh khác.

Các bài đọc trên BBC mang tính học thuật với nhiều chủ đề đa dạng, cung cấp cho bạn học nhiều thông tin, kiến thức hữu ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn học có thể nâng cao trình độ ở nhiều lĩnh vực không chỉ riêng tiếng Anh.

Các bài đọc trên BBC cũng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ dễ đến khó thuận lợi để bạn học chọn bài đọc phù hợp với trình độ của bản thân.

Với trang web này lượng từ vựng và ngữ pháp khá lớn và có những thuật ngữ phức tạp. Vì vậy những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cần lựa chọn những từ vựng v à ngữ pháp phù hợp để học hiệu quả hơn.

Giao diện của BBC được chia thành nhiều mục lớn nhỏ khác nhau khiến nhiều bạn học rối mắt và không biết nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể làm quan với giao diện trang web sau nhiều lần luyện tập.

Many Things Trang web này cung cấp các bài đọc tiếng Anh dưới dạng truyện ngắn (bao gồm cả giọng đọc truyện chuẩn tiếng Anh). Giúp bạn học có thể học từ vựng, cấu trúc và cách kể chuyện bằng tiếng Anh cũng như văn hóa phương Tây.

Ngoài ra trang web này có tính năng nghe và lặp lại giúp bạn học thêm về ngữ điệu và cách phát âm một cách hiệu quả nhất.

BITS English Language Learning Với website này giúp bạn học luyện đọc tiếng Anh thông qua các tiểu thuyết và tác phẩm văn học, truyện ngắn và văn bản thời sự.

Trang web cung cấp giọng đọc tiếng Anh với tốc độ tùy chỉnh cho phép bạn học có thể luyện tập cả 2 kỹ năng nghe và đọc cùng lúc.

Các bài đọc trên website này cũng được chia thành nhiều cấp độ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bài học trên đây cũng được minh họa bằng hình ảnh sinh động.

Một số ngược điểm nhỏ khi học với website này mà bạn có thể gặp phải đó là:

Giao diện trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh và không được hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ khá bất tiện với những bạn chưa quen với các công cụ ở trên web.

Bài đọc trên trang web không phân chia theo chủ đề và không đính kèm bài tập đọc hiểu cũng như từ vựng.

English Club Website này cung cấp các văn bản tiếng Anh khá đa dạng từ truyện ngắn, đoạn văn và thành ngữ tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung bài đọc trên trang web phù hợp với cả trẻ em.

Các bài đọc có độ dài vừa phải, cung cấp nhiều thông tin hữu ích và không quá dài gây chán nản.

Bạn học có thể luyện nhiều kỹ năng khác không riêng gì kỹ năng Reading với website này.

English Online English Online cung cấp hơn 1000 bài đọc tiếng Anh về nhiều lĩnh vực khác nhau từ cuộc sống thường ngày tới các bài viết học thuật. Kèm theo đó là danh sách các từ mới sau mỗi bài học.

Các bài đọc trên trang web cũng được phân theo nhóm nhu cầu cũng như trình độc của người học giúp bạn học dễ dàng lựa chọn bài đọc phù hợp với bản thân.

Các bản tin tiếng Anh trên trang web được cập nhật liên tục và viết lại để phù hợp hơn với người đọc.

Ngoài ra trên website này còn có các bài tập về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh để bạn học luyện tập.

Tuy nhiên với English Online vẫn còn một số nhược điểm như:

Giao diện website hoàn toàn bằng tiếng Anh và không hỗ trợ tiếng Việt gây khó khăn cho bạn học mới.

Các bài đọc không có bài tập đi kèm.

2. Các ứng dụng luyện đọc tiếng Anh hiệu quả

Ngoài các trang web ở trên thì luyện đọc thông qua các ứng dụng cũng khá tiện và được nhiều bạn học lựa chọn. Dưới đây là một số ứng dụng luyện đọc tiếng Anh mà bạn học có thể tham khảo:

Ứng dụng luyện đọc Đặc điểm
Truyện ngắn tiếng Anh App cung cấp hơn 300 câu chuyện tiếng Anh có kèm giọng đọc.

Từ vựng sử dụng trong bài đọc đơn giản, thông dụng và phù hợp với đa dạng trình độ của bạn học.

Ứng dụng có hỗ trợ lưu trữ và quản lý các mục yêu thích của bạn đọc.

Tính năng nhắc lịch học khá hữu ích.

Ngoài ra với ứng dụng này bạn học có thể học tập ngoại tuyến mà không cần sử dụng Internet.

Truyen song ngu Anh Viet Ứng dụng luyện đọc này có tính năng nhật ký đọc tập để bạn học ghi lại quá trình học tập và dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của bản thân.

App hỗ trợ ghi âm giọng đọc bài của bạn học và cho phép bạn học nghe lại và sửa sai, rút kinh nghiệm cho những lần luyện tập sau.

Bạn học có thể highlight và ghi chú kiến thức trong mỗi bài đọc.

Bạn học cũng có thể tham gia vào thảo luận bài đọc để hiểu rõ hơn về bài đọc.

Sau mỗi bài đọc bạn học sẽ được cung cấp từ vựng dưới dạng flashcards giúp học từ vựng hiệu quả và thuận tiện hơn trong việc ôn lại bài đọc.

VOA Learning English Ứng dụng cung cấp kho tài liệu luyện đọc phong phú đáp ứng nhiều trình độ của người học.

Các bài đọc trên app được cập nhật thường xuyên và thường là các chủ đề hot được nhiều bạn đọc quan tâm.

Sau mỗi bài đọc sẽ có phần phiên âm và hình ảnh minh họa đi kèm.

4English Các bài đọc trên 4English được tuyển chọn và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín như VOA, BBC Learning English,…

Các bài đọc trên ứng dụng đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu và trình độ của người học.

App có tính năng highlight những từ vựng cần thiết và thông dụng trong các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL,… giúp bạn học tập hiệu quả. Ngoài ra bạn học có thể tra từ điển và lưu lại dưới dạng flashcards.

Trên đây là 5 bài đọc tiếng Anh cơ bản nhất cũng như một số cách để lựa chọn bài đọc tiếng Anh phù hợp để luyện tập mà Hocielts24h muốn gửi tới bạn. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài có thể giúp bạn nâng cao được kỹ năng đọc hiểu của mình và chinh phục các bài thi tiếng Anh điểm cao.

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện