VocabularyThành ngữ tiếng Anh về sự thành công không thể bỏ qua

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công không thể bỏ qua

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công rất thường xuyên được sử dụng trong cả giao tiếp và văn viết. Các thành ngữ này sẽ giúp cho câu chuyện của bạn trở nên tự nhiên, chuyên nghiệp và thân thiện hơn. Dưới đây Học IELTS 24h đã tổng hợp một số thành ngữ tiếng Anh về sự thành công khá thú vị mà bạn nhất định không thể bỏ qua để nâng cao kỹ năng giao tiếp tự nhiên và gần gũi. Cùng Học IELTS 24h khám phá ngay những thành ngữ đắt giá này nhé!

I. Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công

1. Dress for success

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công - Dress for success
Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công – Dress for success

Dress for success là một thành ngữ còn khá xa lạ với nhiều người học tiếng Anh. Không có quá nhiều ẩn ý sâu xa ở trong thành ngữ này, nó mang ý nghĩa đúng như khi bạn dịch ra đó là “ăn mặc để thành công”. 

Với thành ngữ này muốn nhắc nhở rằng để chinh phục được thành công bạn cũng cần chú trọng đến vẻ bề ngoài của bản thân. Một vẻ bề ngoài tươi sáng, chỉn chu sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, tạo thiện cảm với người đối diện, đồng nghiệp từ đó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. 

Ví dụ với thành ngữ “Dress for success “:

 • Tom dressed for success in a suit and tie, but I don’t think the recruiter was very impressed with him.

(Tom mặc bộ com-lê và thắt cà vạt mong tạo được ấn tượng, nhưng tôi lại không nghĩ nhà tuyển dụng ấn tượng với anh ấy.)

2. Key to success

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công tiếp theo mà Học IELTS 24h muốn giới thiệu tới bạn đó là “Key to success – Chìa khóa thành công”. Giống như một chiếc chìa khóa có thể mở ra cánh cửa, chúng ta có thể sử dụng thành ngữ này để nhấn mạnh tầm quan trọng của một yếu tố nào đó giúp dẫn tới thành công. Với thành ngữ này bạn có thể sử dụng đa dạng trong nhiều trường hợp khác nhau trong cả môi trường làm việc hoặc những trường hợp khác nói chung trong cuộc sống.

Ví dụ với thành ngữ Key to success

 • My boss said the key to his success was valuing his time

(Sếp của tôi chia sẻ rằng bí quyết thành công của ông ấy là quý trọng thời gian)

3. (Be a) howling success

“Howl” là một từ thường được sử dụng để mô tả về một tiếng ồn lớn liên tục. Thành ngữ này được sử dụng để nhân hóa sự thành công như một tiếng gào thét lớn. Đây là thành ngữ được sử dụng để mô tả một cái gì đó rất thành công.

Ví dụ:

 • Everyone in the company hopes the seminar will be a howling success too.

(Mọi người trong công ty đều hi vọng buổi hội thảo sẽ thành công vang dội)

4. Hit a home run

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công - Key to success

“Hit a home run” mang ý nghĩa làm một điều gì đó tuyệt vời. Thành ngữ này có liên quan tới bộ môn thể thao Bóng chày. Khi một cầu thủ đánh trái bóng ra khỏi tầm với của một đội khác đồng nghĩa với việc một điểm đã được trao. Vì vậy thành ngữ này đã trở thành một hình tượng tiêu chuẩn về sự thành công.

Ví dụ:

 • It was a difficult project, but I really feel like I hit a home run with it.

(Đó là một dự án khó nhưng tôi cảm thấy đã hoàn thành xuất sắc.)

5. It’s in the bag

“It’s in the bag” là một thành ngữ được sử dụng để chỉ 1 việc chắc chắn sẽ xảy ra. Cũng giống như cách mà chúng ta vẫn thường nói “Mọi thứ trong tầm tay bạn”. Thành ngữ này được sử dụng trong trường hợp khi ai đó rất tự tin nói rằng họ sẽ thành công. Khi một người có thể sử dụng thành ngữ này trong công việc hay cuộc sống để cho thấy họ chắc chắn thành công như thế nào.

Ví dụ với “It’s in the bag”:

 • Don’t worry, we’re bound to get KPIs done. It’s in the bag!

(Đừng lo lắng chúng ta nhất định sẽ hoàn thành KPI. Điều đó là trong tầm tay.)

6. To bear fruit

“To bear fruit” cũng là một thành ngữ tiếng Anh về thành công rất hay và thông dụng trong tiếng Việt. Vậy thành ngữ “To bear fruit” mang ý nghĩa là gì? 

To bear fruit mang ý nghĩa là “đơm hoa kết trái” hay nghĩa là bạn nhận được quả ngọt sau một thời gian chăm chỉ làm việc, học tập. Cùng tham khảo ví dụ với câu thành ngữ này nhé!

 • My parents hope my studying bears fruit this semester. 

(Bố mẹ tôi hy vọng việc học hành của tôi sẽ có kết quả tốt trong học kỳ này.)

7. Rags to riches

Thành ngữ Rags to riches mang ý nghĩa là từ nghèo khó đến giàu đó, được sử dụng để miêu tả những người khởi đầu từ hai bàn tay trắng, kiên trì và nỗ lực để làm nên sự thành công lớn trong sự nghiệp.

Rags là một từ chỉ tình trạng tệ hại của quần áo một người nghèo và sống lang thang trên phố có thể mặc. Tuy nhiên, Rags to riches được sử dụng để mô tả sự thành công của một người đã từng rất nghèo và bây giờ họ đã trở nên giàu có và thành công.

Ví dụ:

 • John’s life is as dramatic as a Hollywood movie, it’s a  is a rags to riches 

(Cuộc đời của John đầy kịch tính như một bộ phim của Hollywood đó là một sự phát triển thành công từ nghèo khó trở thành giàu có)

8. See the light at the end of the tunnel

Một thành ngữ tiếng Anh về sự thành công tiếp theo mà Học IELTS muốn giới thiệu tới bạn đó là “See the light at the end of the tunnel” mang ý nghĩa thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Giống như việc đi bộ trong một đường hầm thật dài và tối, bạn sẽ không thể thấy điểm kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và đi đến gần cuối của đường hầm, bạn có thể thấy ánh sáng ngoài kia. Thành ngữ này muốn nói rằng thành công không phải cần có sự kiên trì bước tiếp.

Tham khảo một ví dụ với thành ngữ này nhé:

 • It took me a while to get my first client but now I can see the light at the end of the tunnel.

(Phải mất một thời gian tôi mới có được khách hàng đầu tiên nhưng bây giờ tôi có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.)

9. The sky’s the limit

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công - The sky’s the limit

“The sky’s the limit” mang ý nghĩa là không có gì là giới hạn. Thành ngữ này sử dụng khi bạn làm tốt điều gì đó và được mọi người xung quanh công nhận và khuyến khích cố gắng để đạt đến thành công. Nó cũng chỉ việc chúng ta rất thành công và sẽ không có giới hạn nào để ngăn cản bất cứ điều gì mà chúng ta mong muốn.

Ví dụ với thành ngữ “The sky’s the limit”:

 • You dance so beautifully, try to promote, the sky’s the limit.

(Bạn múa rất đẹp, cố gắng phát huy nhé, thành công là không giới hạn.)

10. You have got to be in it to win it!

“You have got to be in it to win it!” thành ngữ này mang ý nghĩa tương tự như “vào hang cọp mới bắt được cọp” trong tiếng Việt hay giống như khẩu hiệu của nhiều bạn trẻ hiện nay đi là “không thử, sao biết?”. Đại ý của thành ngữ này đó là để đạt được thành công bạn cần phải dấn thân và chấp nhận thử thách trong công việc và cuộc sống.

Thành ngữ “You have got to be in it to win it!” được sử dụng nhiều ở trong các cuộc thi. Nó giống như một lời kêu gọi hành động khuyến khích người nghe hãy tham gia vào một cuộc thi hay một sự kiện nào đó để có cơ hội chiến thắng hoặc đạt được thành công.

Một ví dụ đối với thành ngữ này:

 • Did you see the prize of the contest? I hope you’ll participate in the contest because you’ve got to be in it to win it!

(Bạn có nhìn thấy giải thưởng của cuộc thi không? Tôi hy vọng bạn sẽ tham dự cuộc thi bởi vì không thử sao biết!)

11. Ace a test

Thành ngữ tiếng Anh “Ace the test” mang ý nghĩa là xuất sắc, chinh phục được kết quả tốt, điểm cao trong bài kiểm tra hay bài thi. Đây cũng là một thành ngữ về sự thành công trong tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến

Ví dụ về trường hợp sử dụng thành ngữ này:

If you ace your on the final exam, you can win a scholarship

(Nếu bạn đạt điểm cao bài thi cuối kỳ, bạn có thể giành được học bổng)

12. Chance one’s arm

Thành ngữ tiếng Anh về sự thành công - Chance one’s arm

Thành ngữ tiếng Anh về thành công cuối cùng mà Học IELTS 24h muốn giới thiệu tới bạn đó là “chance one’s arm” mang ý nghĩa là quyết định, đánh liều hãy làm điều gì đó có rất ít cơ hội để thành công. 

Ví dụ về idiom về sự thành công chance one’s arm:

Anna knew she wasn’t likely to win the contest, but decided to chance her arm anyway.

(Anna biết mình không có khả năng thắng cuộc thi, nhưng cô ấy vẫn quyết định đánh liều.)

Tham khảo thêm: 20 Idioms trong IELTS Speaking thông dụng nhất cần nắm

II. Cách học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả

12 thành ngữ tiếng Anh về sự thành công được Hocielts24h giới thiệu trên đây đều là những thành ngữ hay và đắt giá trong giao tiếp cũng như văn viết. Vậy làm sao để học được những thành ngữ này một cách hiệu quả? Dưới đây là một số tips để học thành ngữ trong tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Học thành ngữ theo chủ đề

Để học tốt từ vựng tiếng Anh bạn cần áp dụng phương pháp học từ vựng theo chủ đề, với thành ngữ cũng vậy. Khi học theo chủ đề sẽ giúp bạn học một cách hiệu quả và nhớ lâu hơn. Cũng chính vì vậy Học IELTS 24h đã chia các bài viết về thành ngữ theo nhiều chủ đề khác nhau để bạn học có thể dễ dàng theo dõi và học tập. 

Như với bài viết này đã tổng hợp những thành ngữ liên quan đến chủ đề về sự thành công. Bạn có thể tưởng tượng các tình huống cụ thể, luyện nói trong những tình huống này và sử dụng những thành ngữ đã học ở trên để biểu đạt nội dung.

2. Học  5 thành ngữ 1 lần

Các thành ngữ trong tiếng Anh khá phức tạp và không có một quy tắc chung nào về cấu tạo của những thành ngữ này. Vì vậy khi học quá nhiều Idiom một lúc bạn có thể sẽ bị rối. Bạn chỉ nên học 5 idiom một lần và vận dụng những thành ngữ đang học trong giao tiếp hay văn nói để ghi nhớ tốt hơn. Với những thành ngữ về sự thành công đã học ở trên bạn cũng có thể sử dụng một số câu để tự động viên bản thân và vươn tới thành công hơn nhé.

3. Học theo cảm xúc liên quan

Thành ngữ thường được sử dụng để biểu đạt cảm xúc của người nói. Vì vậy khi học thành ngữ bạn cũng cần có sự liên tưởng đến các cảm xúc khác nhau để hiểu và ghi nhớ thành ngữ lâu hơn. Ví dụ như thành ngữ “You have got to be in it to win it!” được sử dụng như một khẩu hiệu để khuyến khích người nghe hãy tham gia một việc nào đó để có cơ hội chiến thắng hoặc đạt được thành công vì vậy khi học thành ngữ này bạn cũng hãy thể hiện được sự hào hứng trong cách nói nhé!

4. Thực hành và sử dụng các Idiom đã học

Ứng dụng các thành ngữ đã học trong trong đời sống và bước để bạn biến những thành ngữ đó thành của mình. Như với các thành ngữ tiếng Anh về sự thành công được giới thiệu trên đây có tính ứng dụng rất cao trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thành ngữ về sự thành công đã học để nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp để ghi nhớ lâu hơn và trau dồi khả năng của bản thân nhé!

Trên đây là 12 thành ngữ tiếng Anh về sự thành công thông dụng nhất cùng cách học những thành ngữ này một cách hiệu quả. Việc sử dụng thành thạo các thành ngữ trong tiếng Anh sẽ giúp cho việc giao tiếp của bạn trở nên tự nhiên và chinh phục band điểm cao trong bài thi IELTS. Vì vậy hãy trau dồi cho mình thêm nhiều Idiom hữu ích nhé!

Đánh giá bài viết
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện