Kinh nghiệm học IELTSNên thi IELTS ở đâu? Nên thi IELTS ở BC hay IDP

Nên thi IELTS ở đâu? Nên thi IELTS ở BC hay IDP

Bên cạnh việc học và ôn thi IELTS thì việc lựa chọn địa chỉ thi IELTS cũng là vấn đề được nhiều bạn học quan tâm. Nên thi IELTS ở đâu? Nên thi IELTS ở BC hay IDP có lẽ là thắc mắc nhiều nhất của những bạn chuẩn bị thi IELTS. Với bài viết này Học IELTS 24h sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin liên quan tới 2 địa điểm thi IELTS này để giúp bạn đưa ra lựa chọn địa điểm thi phù hợp. 

I. Sơ lược về địa điểm tổ chức thi IELTS

Sơ lược về địa điểm tổ chức thi IELTS
Sơ lược về địa điểm tổ chức thi IELTS

IELTS là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh được dùng với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những quốc gia có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Kỳ thi IELTS được đồng sở hữu bởi 3 tổ chức đó là IDP (Tổ chức giáo dục tại Úc), British Council (Hội đồng Anh) và Cambridge English Language Assessment (Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge). Trong đó IDP và BC là hai đơn vị tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam), còn đề thi sẽ do Bộ phận đánh giá năng lực Cambridge thực hiện.

  • Hội đồng Anh (British Council) là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương Quốc Anh. BC hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới các lĩnh vực nghệ thuật, ngôn ngữ tiếng Anh, văn hóa, xã hội và giáo dục.
  • IDP là tổ chức giáo dục toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học và thực hiện tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực Anh ngữ bao gồm bài thi IELTS.

Bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 kỹ năng IELTS ListeningIELTS ReadingIELTS WritingIELTS Speaking. Trong đó 3 kỹ năng Listening – Reading – Writing sẽ thi chung trong cùng 1 ngày, còn riêng kỹ năng Speaking sẽ được quyết định thi một ngày khác. Theo thông tin được công bố thì tại IDP bạn có thể chọn ngày thi, còn tại BC thì hội động sẽ quyết định ngày thi và gửi thông tin cho bạn.

Ngoài ra để thuận tiện cho việc thi IELTS thì hiện nay IDP và BC đã chọn nhiều đối tác khác nhau trên khắp cả nước. Các đối tác chính thức của các tổ chức này có quyền tiếp nhận đăng ký thi, trong đó 1 số đối tác được tổ chức thi thật và công nhận điểm thật.

Tiếp theo hãy cùng so sánh một số điểm giữa BC và IDP để giúp bạn trả lời câu hỏi nên thi IELTS ở đâu nhé!

II. So sánh điểm giống và khác nhau giữa BC và IDP

Tham khảo: Cách đăng ký thi IELTS tại IDP & BC

Tham khảo: Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “nên thi IELTS ở BC hay IDP” mà bạn có thể tham khảo. Cho dù chọn địa điểm thi là ở đâu sẽ đều đáp ứng đủ điều kiện, chất lượng cho thí sinh. Chúc bạn thành công với bài thi IELTS và giành được band điểm cao nha!

III. Nên thi IELTS ở BC hay IDP có lợi hơn?

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?
Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Có thể thấy chất lượng đề thi, cách tổ chức thi hay cơ sở vật chất giữa BC hay IDP đều giống nhau nên việc lựa chọn nên thi IELTS ở BC hay IDP sẽ tùy thuộc vào yếu tố khách quan và hoàn cảnh từng ứng viên để đánh giá. Một số tiêu chí bạn nên cân nhắc để lựa chọn địa điểm thi như:

1. Địa điểm thi IELTS

Tổng thời gian thi cho tất cả kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết sẽ kéo dài tổng cộng 2 giờ 45 phút vì vậy đòi hỏi thí sinh cần giữ tinh thần thật thoải mái, tràn đầy năng lượng để có thể tập trung cao độ khi làm bài thi. 

Hãy chọn những địa điểm thi gần nhà để thuận tiện trong việc di chuyển tới địa điểm thi. Điều này sẽ cho phép bạn có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và dành thời gian xem lại bài trước khi bước vào phòng thi. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý và bớt căng thẳng hơn rất nhiều khi biết rằng địa điểm thi ở khá gần. Do vậy đây là tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn nên thi IELTS ở IDP hay BC.

2. Cân nhắc về lịch thi IELTS

Tiêu chí lựa chọn địa điểm thi IELTS
Tiêu chí lựa chọn địa điểm thi IELTS

Đối với nhiều thí sinh lựa chọn thời gian thi là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới quyết định nên thi IELTS ở BC hay IDP. Chọn được ngày thi mong muốn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ôn luyện và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi. Bạn nên check lịch thi trên website của IDP và BC để nắm được lịch thi và có sự chọn lựa phù hợp với lịch trình cá nhân.

Ngoài ra, lịch thi với bài thi IELTS trên giấy và trên máy tính sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn thi IELTS theo hình thức thi trên máy tính, hãy kiểm tra xem tổ chức nào có cung cấp hình thức thi đó để lựa chọn nên thi IELTS ở đâu nhé.

Tham khảo: Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “nên thi IELTS ở BC hay IDP” mà bạn có thể tham khảo. Cho dù chọn địa điểm thi là ở đâu sẽ đều đáp ứng đủ điều kiện, chất lượng cho thí sinh. Chúc bạn thành công với bài thi IELTS và giành được band điểm cao nha!

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện