VocabularyCách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao...

Cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao vốn từ

Học một ngôn ngữ là một quá trình cần sự kiên trì bền bỉ để đạt kết quả cao chính vì vậy học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là một cách để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách khá nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây Hocielts24h sẽ đưa ra những chỉ dẫn và định hướng lộ trình rõ ràng để bạn có thể học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày và nâng cao vốn từ vựng của mình nhanh chóng.

Tại sao cần học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày?

Nhà ngôn ngữ học D.A. Wilkins nói từng nói “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đi, nhưng không có từ vựng thì không có gì được truyền đi”. Để thấy rằng tầm quan trọng của từ vựng trong việc học ngoại ngữ và thực tế là trong việc học tiếng Anh. Khi sở hữu vốn từ vựng phong phú bạn có thể diễn đạt mọi suy nghĩ của mình, hiểu được người khác nói gì mà không cần quá quan trọng về ngữ pháp của câu.

Khi sở hữu vốn từ vựng càng phong phú thì mức độ hiểu của bạn càng cao, tiếp nhận nhiều thông tin và việc giao tiếp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy việc học từ vựng là không thể thiếu nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì việc học từ vựng mỗi ngày là không thể thiếu. Duy trì việc học từ vựng tiếng Anh giúp cho bạn tạo được thói quen tốt, học tập mà không có cảm giác bị bắt buộc phải học. Lúc này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và việc học tập cũng sẽ có hiệu quả hơn. Nhưng làm sao để học từ vựng hiệu quả? Tham khảo ngay cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà không cảm thấy nhàm chán dưới đây nhé!

Cách học 100 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày đạt hiệu quả cao

Vấn đề then chốt mà những người học từ vựng tiếng Anh luôn tìm kiếm đó là làm thế nào để có thể học và ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh nhanh nhất và đồng thời có thể nhớ từ được lâu nhất. Nhiều bạn từng đặt ra mục tiêu tự học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bằng việc ghi chép, note vào sổ từ vựng.

Nhưng học 5 từ vựng mỗi ngày có thể phù hợp với những bạn bắt đầu học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc để không bị choáng ngợp, còn nếu để giao tiếp tốt thì bạn cần một lượng từ vựng lớn hơn rất nhiều vì vậy cách học 5 từ vựng mỗi ngày là không hiệu quả. Hãy thử cải thiện với cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Học từ vựng tiếng Anh theo các từ đồng âm

Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo từ đồng âm là phương pháp học hiệu quả. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng có cách phát âm tương tự nhau nhưng lại mang ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau. Nếu không thực sự nắm rõ nghĩa của từ hoặc không chú ý tới ngữ cảnh sử dụng thì người học sẽ rất dễ nghe nhầm và không phân biệt được từ. Khi bạn phát âm tiếng Anh không chuẩn, người nghe cũng gặp phải tình trạng tương tự, họ không hiểu ý bạn muốn diễn đạt vì nghe sang một từ khác có cách phát âm tương tự.

Ví dụ Fairy và Ferry đều có cách phát âm: /ˈferi/ nhưng nghĩa của từ hoàn toàn khác nhau Fairy (n): Nàng tiên; Ferry (n): Phà. Nếu không nắm rõ nghĩa bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo nhóm từ

Với những bạn bắt đầu học từ vựng tiếng Anh thường sẽ không biết bắt đầu từ đâu? Một cách hữu ích để học đó là xác định các nhóm từ được tạo thành từ một “từ gốc” với nhiều dạng khác nhau. 

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo các nhóm từ như vậy không chỉ giúp tăng số lượng từ vựng học được mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Với mỗi từ sẽ sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau và tình huống khác nhau, từ đó giúp vốn từ của bạn phong phú hơn. Như vậy bạn có thể dễ dàng học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày đấy.

Học từ các chủ đề quen thuộc

Khả năng nhận biết và ghi nhớ của bạn sẽ cao hơn Khi học từ vựng theo chủ đề do sự liên kết của các từ. Với cách học từ vựng theo chủ đề như vậy thay vì học 5 từ vựng mỗi ngày thì bạn hoàn toàn có thể học 50 từ mỗi ngày về cùng một chủ đề. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách từ vựng cho người mới bắt đầu để có một lộ trình ôn luyện hiệu quả hơn.

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày qua âm thanh và hình ảnh

Cách học từ vựng tiếng Anh qua âm thanh, hình ảnh
Học từ vựng tiếng Anh qua âm thanh, hình ảnh hiệu quả

Hình ảnh về sự vật, sự việc sẽ được bộ não tiếp nhận và ghi dễ dàng hơn. Phương pháp học trực quan này sẽ đem lại tác dụng tốt đối với hầu hết người học. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh minh họa cụ thể, chi tiết hoặc mang tính hài hước để dễ ghi nhớ hơn và tạo sức hấp dẫn, thú vị cho việc học.

Tương tự với cách học qua hình ảnh, thì phương pháp học từ vựng bằng âm thanh như nghe nhạc, xem phim cũng đem lại hiệu quả cao. Âm thanh liên quan tới từ vựng sẽ được ghi lại trong não và tới lần tiếp theo bạn nghe thấy âm thanh giống như vậy, bạn sẽ có sự liên hệ ngay tới từ đã được học. 

Với cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày qua âm thanh và hình ảnh không chỉ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh, nhớ lâu mà còn giúp bạn phát huy trí tưởng tượng phong phú.

Đảm bảo rằng bạn nhiệt tình và sáng tạo với việc học từ vựng

Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày cần nhiều  sáng tạo hơn bạn tưởng. Bởi vì một  ngôn ngữ mới ban đầu có thể gây hứng thú nhưng sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán  khi bạn phải học nó quá nhiều và quá lâu.

Để duy trì nguồn năng lượng học tập  dồi dào, bạn  phải có một lịch trình học từ mới tiếng Anh mỗi ngày một cách chính xác và hiệu quả. Bằng cách này có thể  kích thích sự sáng tạo và tăng động lực cho bạn. 

Học theo nhóm

Cách học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày qua học nhóm
Học nhóm giúp bạn nâng trình độ tiếng Anh nhanh hơn

Trong các cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thì phương pháp học theo nhóm là vô cùng hiệu quả. Teamwork makes perfect- hãy tìm một nhóm bạn để bạn dành thời gian học cùng. Ngoài ra, Bạn có thể gặp gỡ trực tiếp offline để thảo luận, trao đổi. Hay đơn giản hơn bằng cách tìm cho mình một cộng đồng, group học tiếng Anh trên Facebook. Bạn có thể tìm một nơi có thể thoải mái trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học từ vựng. Có bạn bè ở bên cạnh, chúng ta lại càng có hứng thú để học. Với cách học theo nhóm cùng bạn bè thì việc học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cũng sẽ không quá khó nữa đâu.

Hiểu được ngữ cảnh của từ

Một từ vựng Tiếng Anh có thể mang rất nhiều nghĩa và biến thể theo mình. Bạn thực sự cần phải hiểu được ngữ cảnh toàn bộ câu để biết được từ đó được sử dụng như thế nào.

Cho một Ví dụ: từ “eat a horse” có thể bạn dịch đơn thuần kiểu ăn như ngựa. Ở trong ngữ cảnh khác nó lại mang hàm ý chỉ bạn đang rất đói và ham ăn như ngựa vậy.

Sử dụng từ vựng mới học bất cứ khi nào có thể

Ngay khi học được từ vựng mới bạn nên cố gắng vận dụng nó vào trong giao tiếp hằng ngày. Việc áp dụng những từ mới học vào những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày , nhắc đến chúng thường xuyên sẽ trở thành thói quen khi bạn sử dụng từ, giúp não bộ  ghi nhớ và phản ứng nhanh hơn. Cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bằng phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả khá cao đấy.

Bài viết về cách học 100 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày đã cung cấp đầy đủ nhất cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về một kiến thức ngữ pháp quan trọng và ăn điểm tại các kỳ thi Tiếng Anh. HocIelts24h hy vọng các bạn đã có thể áp dụng tốt để đạt được những kết quả mong muốn của minh! Hãy cùng đón chờ những bài viết hấp dẫn tiếp theo của Hocielts24h

Đánh giá bài viết
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện