Kiến thức IELTSHướng dẫn quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chi tiết

Hướng dẫn quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chi tiết

TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Hai chứng chỉ này không chỉ khác nhau về cấu trúc và tính chất bài thi mà còn được chấm điểm theo cách khác nhau. Nếu IELTS được tính theo band điểm IELTS 9.0 thì TOEIC có thang điểm tối đa là 990. Vậy để quy đổi điểm TOEIC sang IELTS sẽ được tính như thế nào? Cùng Hocielts24h tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây nhé!

I. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chi tiết

Trước hết bạn cần nắm rõ ràng việc đối đối chiếu, so sánh và quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chỉ mang tính chất tương đối. 

Về cơ bản giữa hai kỳ thi lấy chứng chỉ này hoàn toàn khác nhau về hình thức kiểm tra, cấu trúc bài thi, thời gian làm bài và phạm vi kiến thức. Vì vậy bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Và bạn cũng có thể sử dụng bảng quy đổi này để quy đổi điểm TOEIC sang IELTS nếu cần thiết.

Điểm TOEIC Điểm IELTS Đánh giá trình độ
0 – 250 0 – 1.5 Người học nắm được một số từ tiếng Anh cơ bản giao tiếp, thường không thể sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày và trong cuộc sống
255 – 400 2.0 – 3.5 Người học nắm được một số mẫu câu đơn lẻ và mẫu câu thuộc lòng như Thank you, I’m sorry, hỏi tên, hỏi tuổi… mà không biết những câu dài cũng như từ ngữ phức tạp hơn.
405 – 600 4.0 – 5.0 Người học đã có sự phát triển về vốn từ, có thể hỏi những câu phức tạp hơn như đường đi, hỏi được các yêu cầu cơ bản trong giao tiếp thường nhật.
605 – 780 5.5 – 7.0 Người học đã có vốn từ phong phú hơn, có thể giao tiếp ở những tình huống phức tạp hơn, ứng dụng được linh hoạt vào cuộc sống, nhưng có thể vẫn mắc một số lỗi ngữ pháp.
785 – 990 7.5 -9.0 Có thể làm chủ được ngôn ngữ tiếng Anh, có thể tranh luận bằng tiếng Anh ở các chủ đề phức tạp, chỉ mắc rất ít lỗi và có thể viết được các bài luận tiếng Anh dài.
Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

II. Bằng TOEIC có thay thế được bằng IELTS không?

Như vậy là bạn đã nắm được cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS một cách tương đối rồi. Nhiều bạn có thắc mắc rằng liệu 2 chứng chỉ này có thể thay thế cho nhau hay không? Cùng Hocielts24h tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Quy đổi điểm Toeic sang IELTS
Bằng TOEIC có thay thế được bằng IELTS không?

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS trong khi IELTS được sáng lập bởi ESOL, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP. Về cơ bản 2 loại chứng chỉ này hoàn toàn không thể thay thế cho nhau trong phạm vi sử dụng. Dưới đây là một số lý do:

  • Các bài thi của 2 chứng chỉ này sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh ở các lĩnh vực khác nhau. TOEIC thiên về tiếng Anh thương mại, kinh doanh trong khi bài thi IELTS mang tính hàn lâm, học thuật..
  • TOEIC đặc biệt chú trọng các kỹ năng đọc và nghe trong khi IELTS đòi hỏi thí sinh phải đồng đều ở cả bốn kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết vì vậy trình độ sẽ không tương đồng nhau.
  • Đối với việc xét tuyển ở các trường Đại học trong nước thì cả TOEIC và IELTS đều được chấp thuận. Nếu bạn cần chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra ở Đại học thì có thể cân nhắc học TOEIC hay học IELTS tùy theo yêu cầu mà nhà trường đưa ra là gì.
  • Đối với việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để đi du học thì bằng IELTS vẫn sẽ có lựa chọn ưu tiên hơn. Bạn có thể lựa chọn giữa IELTS Học thuật hoặc IELTS Tổng quát tùy thuộc vào mục đích bạn du học hay nhập cư.
  • Nếu sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để phục vụ công việc: Ở Việt Nam hầu hết các doanh nghiệp chỉ yêu cầu chứng chỉ TOEIC, nhưng nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nước ngoài thì chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Tóm lại mỗi chứng chỉ TOEIC hay IELTS đều có những giá trị và mục đích sử dụng riêng. Có những nơi sẽ chấp nhận thay bằng IELTS bằng TOEIC và bạn có thể quy đổi điểm TOEIC sang IELTS để lấy mục tiêu số điểm như yêu cầu. Nhưng cũng có những nơi họ chỉ chấp nhận một một chứng chỉ và bạn cần đáp ứng điều đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích của việc học IELTS với bài viết này để hiểu rõ hơn về giá trị mà chứng chỉ IELTS mang lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS một cách tương đối mà bạn có thể tham khảo. Mỗi chứng chỉ đều mang giá trị và mục đích sử dụng riêng, bạn cần lựa chọn cho mình một kỳ thi phù hợp nhất với năng lực của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Thủy Ly
Thủy Ly
Mình là Ly, admin của Học IELTS 24h. Với kinh nghiệm tự học đạt band điểm IELTS 6.5 và vẫn đang trong quá trình ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Hy vọng những bài viết được chia sẻ bởi chính kinh nghiệm học của mình sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn!

Để lại câu trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Topic: Describe a place you would like to visit - IELTS Speaking

Topic: Describe a place you would like to visit – IELTS...

Describe a place you would like to visit là một câu hỏi khá hay thuộc topic Describe a place mà bạn có thể bắt...
Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking 2,3

Bài mẫu: Describe a place you visited on vacation – IELTS...

Describe a place you visited on vacation là một câu hỏi thuộc topic Describe a place mà có thể bạn sẽ bắt gặp trong...
Bài mẫu: Describe a place in a village you visited - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a place in a village you visited –...

Describe a place in a village you visited là một đề bài thuộc chủ đề Describe a place xuất hiện trong phần thi IELTS...
Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to - IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a crowded place you have been to –...

Describe a crowded place you have been to là một câu hỏi quen thuộc trong topic describe a place mà bạn có thể bắt...
Bài mẫu: Describe a person you are very close to -IELTS Speaking

Bài mẫu: Describe a person you are very close to –...

Describe a person you are very close to cũng là một đề bài khá hay thuộc topic Describe a person trong phần thi IELTS...
Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS Speaking

Đề bài, bài mẫu: Describe a polite person you know -IELTS...

Describe a polite person you know là một đề bài trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thuộc topic Describe a person. Dạng bài...

Lộ Trình học Toàn diện